แม่ค้าสุดแค้น สอนลูกค้า ระวังสลิปปลอม ที่แท้คือโจร กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว

น.ส.สุกฤตา อายุ 54 ปี เจ้าของร้านหมูบนถนนศุขประยูร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ร้องสื่อว่าถูกโจรสาว เข้ามาทำทีซื้อหมูชั่งกิโลในร้าน แล้วโอนเงินส่งสลิปปลอมให้ สุดซ้ำตรงที่ว่า ได้เตือนภัยให้โจรสาวได้ระวังตัว เพราะตอนนี้มิจฉาชีพหลอกโอนเงินกำลังระบาดหนักในพื้นที่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีลูกค้าหญิงสาว สวมใส่เสื้อผ้าแขนยาวมิดชิด สวมแมส ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ มาจอดที่หน้าร้าน ก่อนจะเข้ามาเลือกเนื้อหมูชั่งกิโลภายในตู้ จำนวน 3.2 กิโลกรัม

นอกจากนี้ลูกค้ายังสั่งน้ำจิ้มสุกี้ 2 ขวด หมี่แก้ว และหมี่หยก รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 684 บาท โดยโจรสาวรายนี้ขอสแกนเพื่อจ่ายเงิน ซึ่งขณะสแกนนั้นทีแรกไม่สำเร็จ โจรสาวก็พยายามชวนตนพูดคุยไปเรื่อย ๆ จากนั้นโจรสาวก็บอกว่าโอนสำเร็จแล้ว พร้อมเอาสลิปการโอนเงินให้ตนดู

ตนเองเห็นใบบันทึกว่าโอนเงินสำเร็จ มีชื่อของตน และจำนวนเงินถูกต้อง ก็ได้ไม่ได้ติดใจอะไร แต่ขณะนั้น SMS ของธนาคารไม่แจ้งเตือนว่ามีเงินเข้า ในใจคิดว่าอาจจะเป็นที่ระบบอินเทอร์เน็ตทำให้แจ้งเตือนช้า อีกทั้งตนเองเป็นคนที่ขี้เกรงใจ และกลัวว่าลูกค้าจะเสียความรู้สึก เพราะโอนเงินเห็นสลิปเงินแล้ว จึงได้ขอถ่ายรูปสลิปเงินเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นตนเองยังได้พูดเตือนให้หญิงสาวคนนี้ระวังภัย เรื่องการโอนเงินส่งคลิปปลอม เพราะกำลังระบาดในตลาดนัด ใกล้ ๆ ร้านของตน ซึ่งโจรสาวรายนี้ยังบอกว่า ไม่น่าจะทำกันเลยคนทำมาหากิน พร้อมกันนี้ยังบอกว่าเพิ่งจะมาอยู่ที่แปดริ้ว ตนเองยังแนะนำร้านของกินในตัวเมืองให้หญิงสาวรายนี้ โดยไม่รู้เลยว่ากำลังสอนโจรให้ระมัดระวังตัวมากยิ่งขึ้น

น.ส.สุกฤตา เปิดเผยอีกว่า หลังเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมง ยอดเงินยังไม่แจ้งเตือนเข้ามา จึงเริ่มรู้สึกเอะใจ นำใบสลิปที่ถ่ายเอาไว้มาดูอีกครั้ง ก็พบความผิดปกติ ตรงวันที่และเวลา เหมือนมีการแก้ไขแปะทับแก้ไขใหม่ จึงมั่นใจว่าตนเองโดนหลอกแล้ว ส่วนใบสลิปนี้คาดว่า โจรสาวรายนี้น่าจะเคยเข้ามาซื้อของที่ร้านของตน และซื้อของเท่ากับวันนี้ ก่อนจะวางแผน แก้ไขวันที่และเวลาใหม่ และกลับมาซื้อในวันและเวลาที่แก้ไขไว้ก่อนหน้านี้

เมื่อย้อนกล้องดูจะสังเกตว่า โจรสาวรายนี้ จะชั่งหมูให้ได้พอดีน้ำหนัก เดินตักไปตักมาให้เหลือ น้ำหนัก 3.2 กิโกกรัม ส่วนน้ำจิ้มและหมี่ น่าจะสั่งเท่าเดิมเพราะร้านขายในราคาตายตัว

ตนเองจึงนำภาพคลิปวิดีโอเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อให้ติดตามโจรสาวรายนี้มาดำเนินคดี และไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับใครอีก อีกทั้งอยากฝากเตือนแม่ค้าขายของด้วยกัน ให้ระมัดระวังและเสียเวลาดูหน่อย รอเงินแจ้งผ่าน SMS ก่อนค่อยให้ของลูกค้าไป เพราะเป็นแบบตนเพราะความเกรงใจ จึงได้เสียรู้โจรสาวรายนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *