รถตู้ เคลื่อนพระราชทานเพลิง หลวงปู่แสง ญาณวโร เกจิดังวัดป่าดงสว่างธรรม แห่ซื้อเลขเกลี้ยงแผงใครสาธุ งวดนี้ไปขอให้เป็นของคุณ ชมคลิป…

รถตู้ เคลื่อนสรีระสังขาร หลวงปู่แสง ญาณวโร เกจิดังวัดป่าดงสว่างธรรม แห่ซื้อเลขเกลี้ยงแผงใครสาธุ งวดนี้ไปขอให้เป็นของคุณ ชมคลิป…

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก หลวงปู่แสง ญาณวโร ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า กราบน้อมส่ง หลวงปู่เเสง ญาณวโร จ. 19 มิย. 2566 19.13น. กรรมใดที่เคยล่วงเกิน ด้วยกายวาจาใจ ทั้งที่รู้ หรือไม่รู้ ข้าพเจ้าขอร่วมกันกราบขออโหสิกรรมด้วยใจ หลวงปู่ คือตัวอย่างของการเเจกของ ที่คนนำมาถวาย สละออก ใครถวายอะไร แจกหมดเดี๋ยวนั้น การประพฤติทางโลก แสดงถึงทางธรรม สละ ละ วาง จงนำไปใช้ ให้เกิดประโยชย์กันถ้วนหน้า เด้อ มีแต่ธรรมที่ ให้ ไม่ทำ ก็แล้วแต่

ทั้งนี้มีลูกศิษย์โพสต์แสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก (งดใช้คำว่าสาธุ) พระเกจิดังภาคอีสานสายหลวงปู่มั่น หลวงปู่แสง ญาณวโร จำพรรษาที่วัดป่าดงสว่างธรรม บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ได้เข้ารักษาอาการอาพาธมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง สิริรวมอายุ 99 ปี 75 พรรษา

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 66 เพจ Phuri Phatara ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

น้อมส่งองค์หลวงปู่แสง สู่แดนนิพพาน หลวงปู่แสงญาณวโร ละสังขารแล้ว วันนี้ 19 มิ.ย.2566 เวลา 19.13 น. #งดคำว่าสาธุ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 มิ.ย.2566 นายวิรุจ วิชัยบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่แสง ญาณวโร โดยมีพระเทพวชิรวิมล ฝ่ายธรรมยุต สังกัดวัดมิ่งเมือง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ตลอดจนรองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ศาลยุติธรรม ทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ข้าราชการ ตลอดทั้ง พระเถรานุเถระ ศิษยานุศิษย์ทั่วทุกสารทิศกว่า 10,000 คน ร่วมบำเพ็ญพระราชกุศลอย่างเนืองแน่น


ต่อมา พระครูสุมนสารคุณ หรือหลวงปู่ประสาร สุมโน วัดป่าหนองไคร้ เป็นประธานจุดเพลิงพระราชทาน จากนั้นพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ทำพิธีขอขมากรรม ก่อนเเปิดให้ประชาชนเข้าว่างดอกท่อนไม้จิก อย่างไรก็ตามหลังเสร็จพิธีแล้ว ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 จะมีพิธีเก็บอัฐิและถวายภัตตาหารสามหาบ

หลวงปู่แสง ญาณวโร ได้จำพรรษา วิเวกธุดงค์ทั้งในประเทศไทย ลาว และพม่า เป็นศิษย์สาย หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต พระอริยเจ้าผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตาธรรม หลวงปู่แสง ญาณวโร เป็นพระที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด อบรมสั่งสอนพระธรรมวินัยแก่พระสงฆ์ ตลอดทั้งสอนธรรมะแก่ศิษยานุศิษย์มาอย่างต่อเนื่อง


ทะเบียน 5980

คลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *